Suzuki Celerio Đánh giá - Thông số - Giá Bán


Suzuki Celerio 2018 là chiếc xe nhỏ gọn toàn cầu của Suzuki và nó đã ra mắt tại châu Âu vào năm 2014 Geneva Motor Show. Các phiên bản châu Âu được xây dựng ở Thái Lan, Suzuki Celerio cũng được sản xuất bởi Maruti Suzuki ở Ấn Độ.

Nó đã được bán tại Anh vào tháng 2 năm 2015, với mức giá tiêu đề là 6,999 bảng Anh cho mẫu xe nhập cảnh làm cho nó trở thành một trong những chiếc xe mới nhất của Anh. Đó là hậu duệ của chiếc Suzuki Alto nhỏ xíu , được ra mắt tại Nhật như Fronte năm 1979, trước khi đến Anh vào năm 1981.

• Xe bán chạy nhất: Suzuki Celerio

Thế hệ thứ bảy Alto là phiên bản cuối cùng được bán tại Anh, nơi nó chia sẻ nền tảng của nó với chiếc Nissan Pixo giống hệt nhau . Chiếc Suzuki Alto có tên là Suzuki Alto, hoàn thiện với phiên bản Turbo RS.

Suzuki chia tách mô hình Anh ra thành hai loại hương vị - hợp lý và cảm xúc - với Celerio chuyên về sự hấp dẫn hợp lý. Nếu bạn đang theo đuổi một thứ gì đó với một chút tinh tế và lôi cuốn hơn, hãy thử Ignis hoặc Swift mới.

Nhưng như một chiếc xe đô thị có chức năng và không gồ ghề, chiếc Suzuki Celerio hầu như không có những chiếc xe ngang hàng.

Động cơ, hiệu suất và ổ đĩa


Không giống như Suzuki Swift, không có phép thuật xe nhỏ nào đối với các ổ đĩa Celerio. Đây là một lựa chọn tiện dụng hơn cho những người muốn có một chiếc xe thành phố thoải mái, sử dụng được. Với vị trí lái xe nâng cao so với nhiều xe hatchback nhỏ gọn, tầm nhìn của con đường phía trước rất tuyệt vời, có nghĩa là bạn có thể đặt xe trên đường dễ dàng.

• Xe ô tô thành phố tốt nhất để mua bây giờ

Với bánh xe 14 inch và lốp xe tương đối cao, việc đi xe tốc độ thấp quanh thị trấn cũng trơn tru. Tuy nhiên, nếu bạn đẩy mạnh hơn và nhấn va đập lớn hơn ở tốc độ Celerio mất một số sự bình tĩnh của nó.


Nó cuộn theo góc, do cao su và cao su cao gấp đôi so với chiếc ghế ngồi ngồi xổm và nó không hoàn toàn chính xác - bạn luôn cảm thấy mình phải xoay bánh xe nhiều hơn mong đợi một uốn cong.

Có rất nhiều khóa lái, mặc dù, có nghĩa là Suzuki có vòng tròn nhỏ nhất của ba, ở 9,4 m. Kết hợp với tầm nhìn toàn diện ấn tượng, Celerio rất đơn giản để đậu và điều khiển trong không gian chật hẹp.

Với động cơ xăng 1.0 lít với công suất 67 mã lực, thời gian vận hành 0-62 mph khoảng 13 giây và tốc độ tối đa là 96 mph. Nó không phải là đặc biệt punchy và nó cần phải được làm việc chăm chỉ để có được lên đến tốc độ đường cao tốc, nhưng xung quanh thị trấn nó nippy và đáp ứng.

MPG, CO2 và chi phí vận hành

Không thành vấn đề bạn sẽ mua xe nào trong thành phố, hầu như mọi xe trong lớp này đều cung cấp chi phí chạy dưới đáy. Celerio không phải là ngoại lệ, với động cơ ba lít 1.0 lít nhập cảnh cấp phát ít hơn 100g / km CO2.

Phiên bản Dualjet mới hơn thậm chí còn ấn tượng hơn, với công suất 78mpg và phát thải CO2 chỉ 84g / km. Đó là đủ để làm cho nó trở thành một trong những chiếc xe hiệu quả nhất trong dòng xe của nó - mặc dù với tất cả sự trung thực, mô hình tiêu chuẩn sẽ đủ mạnh cho hầu hết mọi người.

Có rất ít sự khác biệt về các băng tần VED, với phiên bản Dualjet có tỷ lệ năm đầu tiên là 100 bảng, còn lại khoảng 20 bảng nữa. Tất cả các xe trở lại mức giá hợp lý £ 140 trong năm thứ hai, vì vậy chúng tôi muốn đề nghị gắn bó với động cơ 1,0 lít nhập cảnh cấp thấp hơn. Tuy nhiên, điều này được thiết kế để trở thành một chiếc xe hơi ngân sách.

Suzuki thậm chí còn tự hào với lượng dư thừa mạnh mẽ, với tất cả các phiên bản giữ lại khoảng 39 phần trăm giá trị của họ sau ba năm. Mặc dù không nhiều trên chiếc xe trị giá 8.000 bảng, điều đó có nghĩa là bạn có thể lấy lại được một khoản tiền khi bạn quyết định mua bán. Chi phí bảo hiểm và phục vụ giá rẻ cũng giúp giảm thiểu tác động lên ví của bạn.